Các loại cá khô đã quen thuộc trong các bữa ăn gia đình người Việt Nam, nhưng thường lệ cá khô chỉ được chiên lên và ăn với cơm nóng. Mặc dù món ăn này đã đủ mọi thành viên “vét sạch” nồi cơm rồi, nhưng khô cá còn làm được rất nhiều món ngon khác, cùng tìm hiểu nha.

Cá khô làm món cá kho cực ngon

Cá khô làm món cá kho chế biện lại đơn giản nhiều hơn so với cá tươi, đây còn là món thích hợp cho những ai bận rộn công việc nhiều mà vẫn có thể có được một món ăn ngon không quá nhiều dầu mỡ như cá chiên.

Cá khô làm món cá kho thì đừng quên ngâm cá khô 1 chút cho khô cá mềm ra và bạn còn có thể thêm vào tóp mỡ, thịt ba chỉ hay kho với thơm với sate đều rất thơm ngon và bắt vị.

Cá khô còn làm được các món rim cháy tỏi mặn ngọt

Thay vì chiên lên thông thường, một chút ớt, tỏi và 1 ít nước mắm thôi cũng có thể rim thành món cá khô ngon suất sắc và lạ miệng. Vừa có thể ăn với cơm, vừa có thể ăn trong các bữa tiệc cùng 1 chút beer với bạn bè.

Đừng quên, những loại cá khô có thể làm món rim cháy tỏi ngon nhất là các loại cá khô có kích thước nhỏ như khô cá cơm, khô cá chỉ vàng…

Món gỏi cá khô quen thuộc nhưng rất ngon miệng

Món gỏi cá khô sẽ phù hợp với khô được nướng lên và trộn cùng với rất nhiều loại gỏi khác nhau như gỏi xoài, gỏi đu đủ sống, gỏi ngó sen.

Và hầu như tất cả các loại cá khô làm món gỏi khô cá đều ngon như nhau chỉ cần bạn nhớ thêm 1 chút hành phi và rau thơm nhé.

Và để có các món khô cá ngon thì đừng quên thương hiệu Chợ Xanh sẽ cho bạn rất nhiều loại khô cá cao cấp đảm bảo hương vị ngon nhất. Mua ngay tại:

TIKI NGON: https://tiki.vn/tikingon/xuong-thuc-pham-lvf-i256304

CHỢ XANH: https://choxanhonline.com/

Trả lời